Triển lãm 'The Mini Story' ở Munich

Lịch sử của thương hiệu mang tính biểu tượng Anh đã được thể hiện chi tiết trong cuộc triển lãm mới với xe concept và xe sản xuất.

Hãng mẹ BMW đã mở một cuộc triển lãm tại bảo tàng Munich của hãng để kỷ niệm 55 năm Mini mang tên 'The Mini Story'. Kéo dài cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2016, triển lãm bao gồm "30 xe nguyên gốc, xe trưng bày và các phụ kiện" trong lịch sử của thương hiệu Mini.

 

Cùng với một số xe Mini cổ điển và đặc biệt, BMW cũng trưng bày một loạt các xe concept Mini, bao gồm cả hai mẫu concept BMW Mini vào năm 2001.

 

Xe concept AVC 30, dựa trên MGF, lấy cảm hứng từ di sản đua Mini và được thiết kế bởi giám đốc thiết kế hiện nay của BMW, Adrian van Hooydonk. Còn chiếc xe concept Spiritual hai cửa được tạo ra bởi các nhà thiết kế Rover Group do David Saddington lãnh đạo.

 

Cả hai mẫu concept đều được sử dụng bởi BMW và công ty con Rover Group để giúp định hướng tái tạo Mini. AVC30 được lấy cảm hứng từ danh tiếng của Mini về hệ thống truyền động và lịch sử xe đua của hãng. Spirtual (còn có phiên bản năm cửa) là xe động cơ đặt phía sau.

 

BMW cũng đã xây dựng một bản sao của Mini bốn cửa từng được Austin-Morris sản xuất vào đầu những năm 1960. Dựa trên những bức ảnh thời kỳ đó, chiếc xe mới được dựa trên một mô hình Mini Classic sau này.

 

BMW cho biết chiếc xe bốn cửa ban đầu được xây dựng trên nền tảng chiều dài cơ sở kéo dài giống như Mini Van, đã được đưa ra vào năm 1960. Một phiên bản sử dụng cửa Mini tiêu chuẩn phía trước và một phiên bản khác sử dụng một cửa thiết kế bespoke.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.