Tùy chọn xa xỉ có thể hơn cả giá một chiếc xe hơi

Việc sở hữu một chiếc xe hơi ngày càng dễ dàng hơn với người tiêu dùng. Tương tự một nhà hàng năm sao, hầu hết các tính năng và phụ kiện đi kèm mà nhà sản xuất ô tô đưa ra như là một menu ala carte, khách hàng có thể lựa chọn bất kì tùy chọn nào mình thích.

 

Ngoài những phiên bản lựa chọn được nhà sản xuất đưa thì thì việc trang bị thêm những phụ kiện, tính năng đi kèm được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm cá nhân hóa hay sở thích riêng của chủ nhân lên chiếc xe của họ.

Hầu hết các mẫu xe hiện nay chỉ cung cấp một số trang bị nhất định, với các tính năng có được bằng cách mua các mẫu xe đắt hơn hay gói trang bị tuỳ chọn mà gồm các tính năng liên quan. Một số chiếc xe hơi cung cấp cho bạn nhiều tính năng hấp dẫn nhưng vẫn có giới hạn so với những phiên bản cao cấp trong dòng xe. Do đó, người mua có thể phải lựa chọn nhóm tính năng hay tuỳ chọn khác trên phiên bản cao cấp. Gói tuỳ chọn hay tính năng sẽ có giá khác nhau tuỳ theo mẫu xe bạn chọn.

 

Honda và Acura không cung cấp các tùy chọn cá nhân tới khách hàng trong khi các nhà sản xuất ô tô khác, đặc biệt là Porsche và Mercedes-Benz vẫn cung cấp nhiều lựa chọn nâng cấp cho khách hàng. Theo Wikilender, với Cayenne, các lựa chọn thiết bị bổ sung (options) có thể nâng giá thành căn bản từ ngưỡng 60.000 USD lên hơn 153.000 USD. Porsche  hiện là dòng xe có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất. Theo báo cáo về lợi nhuận mới đây của công ty mẹ Volkswagen, Porsche có lợi nhuận trung bình là 17.250 USD mỗi xe. Đó là mức lợi nhuận lớn gấp ba lần so với các đối thủ cạnh tranh như BMW và Mercedes.

 

Theo báo cáo gần đây của trang web tài chính cá nhânWikilender, giá của một chiếc xe có thể tăng gấp đôi nếu bạn đưa ra những tùy chọn cho riêng mình. Trong khi một số người hy vọng rằng điều này chỉ xảy ra với những chiếc xe hạng sang nhưng nó lại áp dụng với cả chiếc xe bán chạy nhất của Mỹ - Ford F-150. Chiếc xe có giá khởi điểm khoảng $27,110 và với các tùy chọn thêm, bạn sẽ phải trả $52.085 cho chiếc xe này, tăng khoảng 92% so với giá ban đầu. Bạn có lẽ nên chọn mua bản cao cấp Platinum Crew Cab với 4 cửa, nội thất đẹp mắt hơn cùng với hàng loạt trang bị với giá 53.635 USD.

Chắc chắn, tình huống này đã khiếnviệc so sánh giá xe trở nên khó khăn hơn nhiều, vì một trang bị tiêu chuẩn trên 1 mẫu xe có thể là trang bị tuỳ chọn đắt tiền nhất trên mẫu xe khác. Hãy kiểm tra giá ô tô trên các website như NADAguides.com để có được sự lựa chọn cuối cùng trong số các mẫu xe khác nhau mà bạn đang cân nhắc.

Và hãy lưu ý rằng bạn có thể không tìm được gói trang bị tuỳ chọn với các nhóm tính năng bạn muốn có.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.