Volkswagen sản xuất hàng loạt phụ tùng bằng máy in 3D

Volkswagen hôm 11/9 tiết lộ kế hoạch bắt đầu sử dụng công nghệ in kim loại của nhà cung cấp máy in HP để sản xuất một số chi tiết trên xe hơi, bao gồm cần số hay chữ trên cửa hậu theo yêu cầu khách hàng.

Ông Martin Goede - Giám đốc phát triển và kế hoạch công nghệ của Volkswagen - cho biết: Công nghệ in 3D chưa thể sản xuất một mẫu xe hoàn chỉnh nhưng số lượng cũng như kích thước các bộ phận được làm ra bởi những chiếc máy in 3D sẽ tăng lên đáng kể. Hãng xe Đức dự định sản xuất hàng loạt phụ tùng bằng công nghệ mới trong vòng hai, ba năm nữa.

Ông Goede nhấn mạnh: “Lợi ích của công nghệ in 3D cho phép làm ra nhiều bộ phận mà không cần đến những công cụ sản xuất “truyền thống”. Hiện VW sở hữu 90 máy in 3D tại các nhà máy của hãng. Chúng dùng để sản xuất những phụ tùng thay thế cho các bộ phận hiếm.

Theo VW, công nghệ mới cho phép tạo thành những bộ phận chịu áp lực lớn như piston. Thiết bị sẽ phun thành từng lớp cho đến khi đạt được một khối kim loại theo yêu cầu.

Trong khi đó, HP nhận định dịch vụ in kim loại không chỉ giới hạn ở việc sản xuất các bộ phận xe hơi. CEO Dion Weisler cho hay: Chỉ riêng các lĩnh vực như ôtô hay y tế đã sản xuất hàng tỷ bộ phận bằng kim loại mỗi năm.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.