Volvo XC90 2016 vượt con số đặt hàng kỷ lục 16.000 chiếc

Con số đặt hàng đã dường như thể hiện Volvo XC90 2016 là chiếc xe quan trọng nhất của hãng trong 5 năm qua. Để có được kết quả như hôm nay, hãng xe Thụy Điển đã chấp nhận rủi ro khi đặt cược vào một ván bài 5 ăn 5 thua đối với dòng xe của mình.

Sử dụng hướng tiếp cận đơn giản dành cho một cabin cải tiến, thiết kế cách tân cả nội và ngoại thất là nhân tố thúc đẩy doanh số tăng 30% so với mẫu cũ.

 

Vậy mà có lúc Volvo đã có “kịch bản” dùng lại hệ thống truyển động của phiên bản cũ.Hãng đã không làm như vậy. Chiến thuật mới là một cuộc cách tân về mọi mặt với hệ thống công nghệ hybrid, cùng bản tiêu chuẩn hộp số 6 cấp hoặc đặt hàng 8 cấp cho cỗ máy 400 mã lực.

Với doanh số gần như gấp đôi so với mẫu XC90 gần nhất, ai nấy đều cảm thấy phấn khích với sự phát triển đột biến này của Volvo.Nhu cầu khổng lồ dành cho chiếc XC90 của Volvo đã tới từ rất sớm.

 

Chiếc XC90 của Volvo đã khẳng định vị thế của mình trong mắt người tiêu dùng ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt, với hơn 16,000 khách hàng đặt tiền để được chờ đợi cầm lái chiếc SUV 7 chỗ hoàn toàn mới.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Volvo Cars, ông Hakan Samuelsson chia sẻ “Những con số khả quan này cho thấy sự ưu ái rất lớn từ phía người tiêu dùng dành cho XC90 đời mới của chúng tôi, chiếc xe là hình ảnh đại diện cho Volvo Cars, và mới chỉ là chiếc đầu tiên trong chuỗi hệ thống sản phẩm hoàn toàn khác biệt sắp ra mắt trong năm tới.

 

Quả thật, chiếc XC90 đã đánh dấu một mốc rất quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Volvo, định hình xu hướng thiết kế cho toàn bộ các sản phẩm, tích hợp các công nghệ riêng mới có của hãng, đồng thời tận dụng được công nghệ Scalable Product Architecture (SPA, Phương pháp thiết kế nhân rộng sản phẩm) và các sản phẩm trong gia đình hybrid chạy điện (Drive – E).

 

Kết quả cuối cùng quả thật rất ấn tượng, một chiếc SUV 7 chỗ với chất lượng hàng đầu thế giới đặc biệt là các tính năng an toàn, công nghệ truyền động mới, và sự kết hợp không có đối thủ giữa sức mạnh và tiết kiệm nhiên liệu cùng thiết kế rất tinh tế của nội thất.

 

Nhà máy Torslanda tại Thụy Điển là nơi sản xuất mẫu XC90, dây truyền bắt đầu từ cuối tháng 1 năm 2015 và bắt đầu giao sản phẩm tới tận tay dân mộ xe trong mùa xuân này.Bảo Hoàng

Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.