X-Men của BMW kỷ niệm 15 năm

Năm 1999, BMW đã tạo ra một dòng sản phẩm mới và đưa ra một phân khúc xe mới Sports Activity Vehicle - SAV với dòng BMW X.

BMW X5 đã được giới thiệu như là chiếc xe đầu tiên trong đội hình và trở thành một thành công lớn không chỉ trên đường thường mà còn cả off-road. Sự thành công của X5 dẫn đến mô hình X khác trong danh mục đầu tư BMW và bây giờ bước sang năm thứ 15, BMW X có 5 mô hình - bắt đầu với X5, X3, X1, X6 và X4 mới nhất. Nhưng trong gia đình X, một mô hình lớn nhất và sang trọng hơn, X7, đang được phát triển. Mô hình hiệu suất cao của dòng X cũng đã có mặt tại các showroom là X5 M và X6 M.

X-men của BMW đã trở nên quá phổ biến và hãng xe Đức đã bán được hơn 3,3 triệu chiếc và gần như 1/3 xe BMW bán ra là một mô hình X.

 

BMW X5 hiện đang ở thế hệ thứ ba và phiên bản mới nhất của SAV có tùy chọn với bảy chỗ ngồi. BMW X5 sDrive25d lần đầu tiên có trang bị hệ thống dẫn động bánh sau. BMW X5 mới giành được chiến thắng giải Vô lăng vàng - "Goldene Lenkrad" do "Auto Bild" và "Bild am Sonntag" tổ chức.

 

Tiếp đến là BMW X3 trong năm 2004, đẩy mạnh phân khúc SAV với kích thước nhỏ gọn và đặc điểm xử lý nhanh hơn so với X5. X3 thế hệ thứ hai, ra mắt vào năm 2010, có nhiều tính năng hơn và cũng nhận được 5 sao đánh giá hàng đầu trong thử nghiệm va chạm Euro NCAP.

 

BMW một lần nữa tạo ra một phân khúc mới với sự ra mắt của Sports Activity Coupe với BMW X6  trong năm 2008. X6 trang bị công nghệ xDrive lần đầu tiên có thêm chức năng Dynamic Performance Control, giúp bổ sung phân phối lực giữa bánh sau bên phải và trái.

 

Năm 2009, gia đình BMW X có một thành viên nhỏ gọn là BMW X1. Một lần nữa, X1 là xe tiên phong trong phân khúc khi ra mắt và tổng cộng hơn 640.000 mẫu X1 hiện nay đã được bán trên toàn thế giới.

 

BMW X4 là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm X. Ra mắt trong năm nay, X4 đi theo con đường của X6 nhưng kích thước nhỏ hơn. BMW X4 được cung cấp với lựa chọn sáu biến thể động cơ và trang bị tiêu chuẩn BMW xDrive.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.