Xe bán chạy nhất tại Mỹ nửa đầu năm 2016

Nửa đầu năm 2016 đã trôi qua và dường như ngành công nghiệp ô tô Mỹ đã tĩnh lặng một chút sau những bất ổn nổi lên từ đầu quý II.

Trong khi chúng tôi chờ đợi những thông tin cập nhật, chúng tôi đã tổng hợp lại bảng xếp hạng từ đầu năm đến nay, để so sánh với năm ngoái xem có xu hướng mới nào không. Và dưới đây là danh sách những chiếc xe bán chạy nhất từ đầu năm đến nay:

#10 - Honda CR-V

 

Vị trí cuối cùng này thường biến động nhất và năm nay cũng không ngoại lệ. Năm ngoái, vị trí này đã thuộc về Ford Fusion. Chiếc sedan của Blue Oval đã không còn nằm trong top 10. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Honda CR-V đã tụt hạng. Năm ngoái, CR-V xếp ở vị trí thứ 7.

# 9 - Toyota RAV4

 

Chiếc SUV mới nhỏ gọn của Toyota đã di chuyển từ vị trí số 13 lên vị trí số 9. Leo lên vị trí này, RAV4 đã trở thành chiếc crossover bán chạy nhất tại Mỹ cho đến nay trong năm 2016, và không giống như của Honda CR-V, nó đang tiến lên phía trước. Toyota RAV4 đang cưỡi trên một làn sóng tăng trưởng 15,5% so với cùng kỳ năm trước.

Giống như Fusion, Escape Ford tiếp tục đi xuống trước uy thế của RAV4. Nissan Rogue cũng leo lên bảng xếp hạng và có thể đe dọa tăng hạng trong những tháng tới. RAV4 và CR-V có thể cai trị phân khúc xe đa dụng nhỏ, nhưng vẫn còn có sáu tháng nữa và thị trường này đang rất nóng.  

# 8 - Honda Accord

 

Vị trí Honda Accord là khá phức tạp (và có lẽ hơi mong manh). Kết thúc ở vị trí số 8 đối với chiếc xe 4 cửa này là sự cải tiến so với năm ngoái (thứ 9) và sản lượng đã tăng gần 9% trong năm nay.

Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Mặc dù đây là tin tốt cho Honda nhưng Accord đã giảm 16% so với năm ngoái, có nghĩa là 9% giống như sự phục hồi một phần hơn là tăng trưởng thực tế.

# 7 - Nissan Altima

 

Mẫu xe hạng trung của Nissan khá ngoan cường, duy trì vị trí trong top 10 và giữ ổn định trong tổng khối lượng. Nó trượt một bậc trong năm 2016 nhưng vẫn giữ vững doanh số.

# 6 - Toyota Corolla

 

Toyota Corolla giảm nhẹ về khối lượng so với sáu tháng đầu năm 2015 và nó đã bị tụt xuống một bậc.

Tuy nhiên, doanh số của Corolla đã tăng nhẹ trong tháng sáu. Vị trí số 5 và 6 có thể biến động một chút khi bước qua nửa thứ hai của năm; bởi chúng chỉ cách nhau khoảng 7.000 chiếc.

# 5 - Honda Civic

 

Honda Civic có lẽ là chiếc xe chiến thắng lớn nhất năm 2016 cho đến nay. Di chuyển lên từ hạng 8 tổng thể lên hạng 5 là một cải tiến đáng kể, đại diện cho một bước nhảy hơn 31.000 chiếc (tăng 19%). Đây không chỉ là một sự phục hồi sau một năm xuống dốc. Civic đã ở vị trí # 8 vào thời điểm này trong năm 2014.

# 4 - Toyota Camry

 

Hiện tại, Toyota Camry đứng ở vị trí thứ tư, tụt một bậc so với cách đây 1 năm. Nhưng vào thời điểm kết thúc năm 2015, Camry đã bị lật đổ bởi Ram 1500.

Doanh số Camry đã giảm 7,4% từ đầu năm cho đến nay. Không ngạc nhiên nếu đó là vì sự phục hồi của cả Honda Accord và Toyota RAV4. Dù sao, Camry vẫn ngồi một nơi an toàn, cách Civic khoảng 10.000 chiếc còn khoảng cách đến Ram là nhỏ hơn đáng kể.

# 3 - Ram Pickup


Từ vị trí này, tất cả mọi thứ có vẻ sẽ giữ nguyên từ nay đến hết năm năm 2016. Ngạc nhiên! Tất cả đều là xe tải.

Ram 1500 đã vượt lên Toyota Camry trong nửa cuối năm 2015 và giữ vững vị trí. Tăng gần 9% so với một năm trước đây nhưng không chắc rằng Ram 1500 có thể thách thức Chevy Silverado cho vị trí số 2 trong thời gian tới hay không. Mặc dù doanh số Silverado không biến động so với cách đây một năm nhưng khoảng cách hơn 40.000 chiếc cũng khiến Ram khó mà vượt qua.

# 2 - Chevy Silverado

 

Chevrolet Silverado giảm nhẹ so với một năm trước đây. Điều đó không hoàn toàn ngạc nhiên, vì Chevy khó có thể thu hẹp khoảng cách với F-Series dù trong thời điểm F-Series khó khăn nhất. Mặc dù đại lý từng có lúc được quyền chọn người mua ở đâu và khi nào, sau đó hoàn thành năm 2015 với kết quả cao, nhưng khoảng cách với F-Series vẫn còn tới 120.000 chiếc.

# 1 - Ford F-Series

 

Đứng ở vị trí dẫn đầu, doanh số Ford F-150 trong sáu tháng đầu năm 2016 đã đạt mức 395.243 chiếc. Nửa đầu năm nay khá tốt với F-Series. Doanh thu tăng lên gần 11%; nhưng giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến mẫu xe tải của Ford sẽ đạt 800.000 chiếc.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.