Xe bay AeroMobil 3.0 đã sẵn sàng?

Tương lai của giao thông vận tải có thể là các phương tiện tự động lái, nhưng điều đó đã không ngăn được công ty trụ sở tại Áo, AeroMobil có mơ lớn lớn hơn.

Công ty này đã công bố AeroMobil 3.0, một chiếc xe giống như Transformers đã được nghiên cứu và phát triển suốt 25 năm qua. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, chiếc xe hai chỗ ngồi có thể hoặc là lái xe hoặc bay, thay đổi hình thức của nó (tính bằng giây, theo AeroMobil) ngay trước mắt bạn nhờ thiết kế cánh gập gọn. Cả hai cấu hình trông khá tuyệt vời, và đúng như chúng ta mong đợi một xe hơi lai máy bay từ tương lai sẽ trông giống như vậy.

 

Dưới đây là một mô tả trực tiếp từ AeroMobil:

 “AeroMobil là một chiếc xe bay hoàn toàn sử dụng các cơ sở hạ tầng hiện có tạo ra cho xe ô tô và máy bay, và mở cửa cho việc đi lại tận nơi không cần qua phương tiện trung gian. Khi là một chiếc xe ô tô, nó phù hợp với bất kỳ không gian đậu xe tiêu chuẩn nào, sử dụng xăng thông thường, và có thể được sử dụng trong giao thông đường bộ cũng giống như bất kỳ chiếc xe nào khác.”

 

AeroMobil cho biết, khi ở chế độ máy bay, AeroMobil 3.0 có thể sử dụng bất kỳ sân bay nào trên thế giới, và chỉ cần một đường băng dài vài trăm mét để cất cánh. Các mô hình mà bạn nhìn thấy ở trên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm vì vậy khách hàng chưa thể chạm tay lên vô lăng của nó nhưng theo video mô tả thì phiên bản thương mại sẽ sớm có mặt trên thị trường.   

 

Chiếc xe đặc biệt này được làm bằng vật liệu composite tiên tiến, cánh máy bay gập gọn, hệ thống điện tử hàng không và hệ thống dù trong trường hợp khẩn cấp khi bay. Chiếc xe có thể có đạt tốc độ tối đa 200km/h ở chế độ máy bay và 160km/h khi lái trên đường, phạm vi hành trình 870km. Chiếc xe rộng hơn 8m khi sải cảnh và dài 6m. AeroMobil 3.0 có mức tiêu thụ 6 lít/100 km khi bay và 15 lít/giờ khi vận hành trên bộ.

 

Với AeroMobil 3.0, mục tiêu của công ty là phục vụ cho thị trường đang phát triển, nơi có "cơ sở hạ tầng tối thiểu như đường giao thông, đường cao tốc, sân bay."   

 

Chiếc xe bay đã bay thử nghiệm thành công tại triển lãm Pioneers Festival ở Vienna, Áo. Tuy nhiên, Klein và đối tác  đầu tư Juraj Vaculik cho biết họ vẫn chưa nhận các đơn đặt hàng vì quá trình sản xuất tiêu chuẩn vẫn chưa hoàn hiện. Khi có mặt trên thị trường, AeroMobil 3.0 sẽ có giá thấp hơn một chiếc máy bay cỡ nhỏ nhưng cao hơn một siêu xe.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.