Xe hơi - nơi ươm mầm những ý tưởng mới

Theo một nghiên cứu từ Institute of Directors (Tạm dịch: Viện Giám đốc) của Anh, 20% các nhà lãnh đạo trên thế giới tiết lộ họ thường nghĩ ra những ý tưởng mới khi ngồi trên xe ô tô.

Nghiên cứu được thực hiện bởi hãng xe Land Rover với sự hỗ trợ của nhà tâm lý học Sir Cary Cooper. Trong số 900 CEO, giám đốc và các quan chức cấp cao tham gia khảo sát, cứ 10 người thì 1 người cho biết họ dành hơn ¼ thời gian làm việc trên xe.

84% thừa nhận môi trường làm việc là một nhân tố quan trọng cho các hoạt động tư duy. Báo cáo cho thấy ngoài văn phòng làm việc, nhà riêng là một môi trường phù hợp cho những ý tưởng nhưng không phải lúc nào cũng chúng ta cũng có thể về nhà, đặc biệt đối với các CEO. Bởi vậy, xe hơi cũng là một lựa chọn không tồi.

Mặc dù vậy, không phải bất cứ một chiếc xe nào cũng có thể thúc đẩy sức sáng tạo. Để có thể phát huy khả năng tư duy, con người cần nơi có không khí trong lành chứ không phải một “buồng kín”. Cảm giác thoải mái cũng là một yếu tố làm nảy sinh những ý tưởng độc đáo. Kết quả nghiên cứu có thể lý giải nguyên nhân vì sao chúng ta thường cảm thấy dễ chịu khi ngồi trên những chiếc xe hạng sang với những trang thiết bị hiện đại cùng chất liệu cao cấp.

Tuy nhiên, những người thực hiện khảo sát nhấn mạnh đọc email trên một phương tiện đang di chuyển lại phải tác dụng. Hơn nữa, nghiên cứu tập trung vào các CEO, họ thường có tài xế riêng nên không phải để mắt đến giao thông. Bởi vậy, những người phải đảm nhiệm công việc lái xe không nên quá tập trung suy nghĩ bởi có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.