Xe in 3D đầu tiên trên thế giới

Xe in 3D đầu tiên trên thế giới được in trực tiếp và lắp ráp trong triển lãm kéo dài sáu ngày. Chiếc xe sẽ được in và sau đó nhanh chóng được lắp ráp bởi một nhóm nghiên cứu của Local Motors với cuộc lái đầu tiên trong lịch sử sẽ diễn ra vào buổi sáng của thứ Bảy, 13/9.

 

Sản phẩm gây ngạc nhiên số 1 tại triển lãm IMTS - Công nghệ Sản xuất Quốc tế  năm 2014 chắc chắn là cấu trúc hoàn chỉnh của một chiếc xe điện của hãng Local Motors. Bắt đầu từ hôm chủ nhật, 9/7,  Local Motors bắt đầu xây dựng và cung cấp chiếc xe đầu tiên được sản xuất kỹ thuật số trực tiếp. Việc in thân vỏ được hoàn thành vào cuối ngày và được đưa ra khỏi máy in.

Nhóm nghiên cứu bắt đầu bằng việc sử dụng kỹ thuật sản xuất trực tiếp kỹ thuật số và tích hợp công nghệ để làm các bộ phận và lắp ráp xe. Điều này là một minh chứng thực tế để đạt được sản xuất bền vững bằng cách sử dụng các công nghệ mới từ phụ gia để sản xuất nano, tích hợp tất cả trong một môi trường kỹ thuật số.

 

Được gọi là Strati, chiếc xe sẽ được in 3D nguyên khối bằng cách sử dụng sản xuất kỹ thuật số trực tiếp (DDM), đây là lần đầu tiên phương pháp này được sử dụng để chế tạo một chiếc xe hơi. Thành phần cơ khí, như pin, động cơ, hệ thống dây điện, và hệ thống treo, có nguồn gốc từ nhiều nhà cung cấp, bao gồm Renault Twizy - một dòng xe chạy điện thành phố.

Được lựa chọn từ hơn 200 mẫu concept, thiết kế chiến thắng đã được tạo ra bởi Michele Anoé của Ý. Strati có một thiết kế độc đáo - thân chính của nó có thể được in 3D trong một mảnh duy nhất. Những chiếc ghế di động cho phép bạn in tùy chỉnh màu 3D và vật chất của nội thất. Phần đầu sợi carbon hỗ trợ lắp đèn pha, gương, kính chắn gió và các bộ phận điện tử. Tiến sĩ Lonnie Love làm việc tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge nói: “Nó có sự cân bằng tuyệt vời giữa sự đổi mới, phức tạp và thực tiễn. Nó có đường nét 3D tốt và mui có thể thu vào thật tuyệt."

  

John B. Rogers, Jr, Giám đốc điều hành của Local Motors phát biểu: "Strati được thiết kế bởi cộng đồng của chúng tôi, sản xuất tại nhà máy Microfactory của chúng tôi, và sẽ do bạn lái. Quy trình mới này sẽ phá vỡ tình trạng sản xuất hiện nay, thay đổi các kinh nghiệm của người tiêu dùng, và chứng minh rằng một chiếc xe có thể được tạo ra một cách hoàn toàn khác."

Local Motors hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL) để khám phá thiết kế và xây dựng xe sử dụng công nghệ in 3D.

  

Chiếc xe hoàn thành sẽ được sử dụng như một ví dụ về công nghệ xanh bền vững có thể làm giảm vòng đời năng lượng và phát thải khí nhà kính, chi phí sản xuất thấp hơn, tạo ra các sản phẩm mới và cơ hội việc làm lương cao. Local Motors có kế hoạch bán ra thị trường xe in 3D sau khi kết thúc triển lãm.   

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.