Xe Jeep bị trộm dễ dàng qua laptop

Chỉ với một chiếc máy tính xách tay (laptop) không hơn không kém, bọn đạo chích có thể dễ dàng đột nhập và đánh cắp chiếc xe Jeep Wrangler Unlimited trong vòng 12 phút.

Cục Phòng chống tội phạm và Văn phòng Cảnh sát Houston (Texas, Mỹ) đã công bố một đoạn video khiến không ít chủ xe Jeep giật mình khi mẫu xe Wrangler Unlimited có nguy cơ bị tấn công dễ dàng qua laptop. Theo hai tổ chức này, vụ trộm diễn ra vào một buổi sáng trên phố Elmen Street ở Houston, Texas. Vào khoảng 12 giờ 45 phút, nghi phạm đã tiếp cận chiếc Jeep Wrangler Unlimited đang đỗ trên phố Elmen và mở mui xe để vô hiệu hóa các âm thanh báo động. Sau đó, nghi phạm hạ mui xe xuống và bỏ đi.

Vài phút sau đó, một người đàn ông khác quay trở lại chiếc xe Jeep, mở cửa phía tài xế. Tên đạo chích đã sử dụng một chếc laptop để tắt đèn nhấp nháy của xe báo động có người đột nhập rồi nhanh chóng lái chiếc xe đi mất. 

Vụ trộm diễn ra chỉ trong vòng 12 phút và danh tính của hai nghi phạm chưa được xác định. Văn phòng cảnh sát Houston hy vọng việc tung video ghi lại cảnh trộm xe trên sẽ giúp họ nhanh chóng tìm được thủ phạm. Trong khi đó, Cục phòng chống tội phạm Houston cũng treo giải thưởng 5.000 USD cho những ai cung cấp thông tin hoặc bắt giữ được hai nghi phạm đánh cắp xe Jeep.

Tình trạng trộm xe ở Mỹ đã có xu hướng giảm trong những năm gần đây, song những tên đạo chích vẫn là nỗi ám ảnh đeo bám người dân ở California. Các nhà chức trách Mỹ khuyến cáo những chủ xe nên đỗ xe ở những khu vực có nhiều ánh sáng, luôn đảm bảo các cửa sổ đã được đóng kín và xe đã được khóa chắc chắn. Bên cạnh đó, việc trang bị thêm những phần mềm chống trộm tích hợp vào các thiết bị di động như smartphone cũng là một giải pháp hữu ích để giữ xe tránh xa tầm với của những tên trộm nguy hiểm.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.