Xe không gương chiếu hậu đã hợp pháp tại Nhật

Nhật Bản đã trở thành một trong những thị trường đầu tiên trên thế giới cho phép các nhà sản xuất ô tô loại bỏ gương chiếu hậu bằng kính thông thường để thay bằng hệ thống camera giám sát.

Sử dụng camera đóng vai trò như gương chiếu hậu không có gì là mới, rất nhiều xe concept như Lamborghini Urus đã giới thiệu công nghệ này và một số mô hình Honda đã trang bị camera giám sát góc rộng dưới gương của xe chở khách thông thường. Tuy nhiên, tính pháp lý đã hạn chế camera thay thế hoàn toàn gương thông thường.

Tuy nhiên, theo tạp chí Automotive News, Nhật Bản đã thông qua đạo luật cho phép xe sử dụng hệ thống máy quay video thay vì gương từ ngày 17 tháng 6 năm 2016.

Tạp chí này cũng cho biết thêm rằng Ichikoh Industries của Nhật Bản và Robert Bosch GmbH của Đức đã chuyển sang cung cấp công nghệ này cho các nhà sản xuất ô tô.

 

Lamborghini Urus sử dụng camera thay vì gương chiếu hậu.

Nhật Bản không phải là nước duy nhất thông qua việc áp dụng thay thế hệ thống camera giám sát này; Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ sửa đổi các quy định trong năm nay để cho phép công nghệ mới được áp dụng, trong khi Mỹ sẽ thông qua vào năm 2018, và Trung Quốc cũng tham gia ngay sau đó.

Camera được cho là có nhiều lợi thế hơn gương chiếu hậu cũ, trong đó bao gồm an toàn hơn và giúp tăng hiệu quả nhiên liệu.

Camera hiện đại có thể nắm bắt một góc nhìn rộng hơn và có thể thấy những điểm mù mà thường khó nhìn thấy hoặc hoàn toàn vô hình với gương thông thường. Hệ thống camera cũng có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị bằng kỹ thuật số trong trường hợp ánh sáng chói, tối hay thời tiết xấu. Và nó còn giúp cải thiện tiêu thụ nhiên liệu vì camera có trọng lượng thấp hơn gương thủy tinh, đồng thời hệ số cản cũng giảm.

Sản phẩm gương camera đầu tiên của Ichikoh là một gương chiếu hậu có tính năng cung cấp dữ liệu video trực tiếp từ camera phía sau, được gọi là "Smart Rear View Mirror”. Ichikoh dự đoán rằng vào năm 2023, khoảng 29%  xe hơi Nhật Bản - tương đương khoảng 2,3 triệu xe - sẽ có màn hình video như gương trang trí nội thất. Ngoài ra, công ty này tin rằng 12%, tương đương khoảng 900.000 xe, sẽ có camera hai bên thay vì gương chiếu hậu bên ngoài.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.