Xe “nhái” tại Shanghai Motor Show 2017

Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đã gây ra khá nhiều sự phấn khích với một số sáng tạo của họ, hãy xem những ví dụ điển hình nhất trong triển lãm ô tô Thượng Hải.

Một số lượng lớn các mẫu xe “nhái” vô cùng đáng lo ngại đang đứng bên cạnh các đối tác phương Tây của chúng tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2017. Dưới đây là danh sách những kẻ sao chép trái phép nhất:

Zotye Z700 - Audi A6/Volkswagen Passat


Zotye Z700, một bản sao của Audi A6 và Volkswagen Passat thế hệ mới, sử dụng động cơ xăng 1,8 lít turbo và trang bị nhiều công nghệ mới bao gồm cửa đóng mở mềm "như BMW" và một cửa sổ trời lớn.

Một phát ngôn viên nói mô hình này là chiếc xe sang trọng nhất trong dòng sản phẩm của thương hiệu và được các quan chức chính phủ sử dụng. Giá bán của chiếc xe này là 98.000 nhân dân tệ và tất nhiên, không được xuất khẩu.

Zotye E200 - Smart Fortwo

 

Zotye E200 là một chiếc xe điện trong thành phố có sự tương đồng nổi bật với mô hình Smart Fortwo. Một phát ngôn viên của Zotye nói rằng nó có phạm vi 124 dặm khi sạc đầy - tăng 25% so với phiên bản điện của Fortwo - và có "hiệu suất như Smart".

Ông cho biết mẫu xe bán chạy ở Trung Quốc và cũng xuất khẩu sang Mỹ, thường được mua bởi phụ nữ và khách hàng trẻ. Giá khoảng 100.000 nhân dân tệ, giá đắt hơn nhiều so với Z700. Tuy nhiên, Trung Quốc cung cấp ưu đãi cho các loại xe điện nên có khả năng giảm giá cho loại xe này. Rõ ràng, vấn đề về giá xe điện là một vấn đề toàn cầu.

Hanteng EV - Jaguar F-Pace


Đây rõ ràng là anh em cùng phong cách với Jaguar F-Pace, nhưng nó có một huy hiệu ngựa tung vó màu xanh phía trước và những chiếc đèn sương mù kiểu Kia.  

JMC S331 48V - Range Rover Evoque

 

Nhìn vào chiếc S331 48V từ phía trước và bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng đó là một SUV nhỏ gọn theo kiểu cổ điển. Hãy nhìn từ phía bên kia, và bạn nhận ra rằng thị trường xe Trung Quốc có một bản thay thế Range Rover Evoque.

BAIC BJ80 PHEV - Mercedes-Benz G-Wagen

 

G-Wagen ở Trung Quốc là gì? Rõ ràng là BJ80 PHEV, chỉ là lưới tản nhiệt và bánh xe làm cho BAIC BJ80 PHEV khác biệt với chiếc xe mà nó sao chép.

Landwind X7 - Range Rover Evoque

 

Landwind đã bị Jaguar Land Rover phàn nàn về bản sao của chiếc Evoque giá 14.000 bảng tại triển lãm ô tô Quảng Châu năm 2015, nhưng chính phủ Trung Quốc đã cho rằng bằng sáng chế của cả hai bên không hợp lệ vì cả hai mẫu thiết kế đã được trưng bày trước khi đơn xin cấp bằng sáng chế được ban hành. Chính vì thế, Landwind X7 vẫn xuất hiện trước sự thất vọng của giám đốc thiết kế Range Rover, ông Ian Callum.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.