5 tiện ích lái xe nhờ điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, ngay cả trong việc đi lại hàng ngày. Mặc dù sử dụng điện thoại trong khi lái xe rất nguy hiểm nhưng rõ ràng sức mạnh xử lý và tính linh hoạt của thiết bị này có thể rất hữu ích.

Các hãng xe cuối cùng đã bắt đầu nhận ra tiềm năng này và đang tích hợp kết nối điện thoại thông minh nhiều hơn vào xe mới. Kết quả cuối cùng là điện thoại đang bắt đầu thay thế một số chức năng truyền thống trong xe. Dưới đây là những tiện ích trên điện thoại đang thay đổi cách bạn lái xe.

Bản đồ

 

Các hãng xe đang chuyển sang điện thoại thông minh để cung cấp năng lượng cho hệ thống định vị trong xe. Nhờ Android Auto và Apple CarPlay, ứng dụng bản đồ yêu thích của người dùng sẽ có sẵn trên bảng điều khiển của chiếc xe. Ngoài ra, tất cả các địa điểm lưu trữ trong sổ địa chỉ của điện thoại có thể dễ dàng truy cập qua màn hình thông tin giải trí.

Điều này quan trọng bởi vì, không giống như xe hơi, điện thoại thông minh có kết nối Internet liên tục. Kết quả là, bản đồ luôn được cập nhật và các tuyến đường sẽ được tự động điều chỉnh để giúp người dùng đến đích nhanh hơn bằng cách tránh ùn tắc giao thông, khu vực đường đang xây dựng hoặc sửa chữa.

Phương tiện truyền thông

 

Máy nghe đĩa CD đang dần biến mất khỏi xe mới, vậy cần phải có một cái gì đó để thay thế chúng. Điện thoại thông minh không chỉ có rất nhiều dung lượng lưu trữ thêm cho âm nhạc mà còn kết nối với internet, vì vậy người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến. Nhiều xe ô tô cũng đi kèm với Bluetooth, do đó có thể truyền phát nhạc không dây. Hoặc nhiều xe có cáp phụ trợ có thể cắm vào jack cắm tai nghe của điện thoại. Trong một số trường hợp, hệ thống giải trí ghế sau của chiếc xe có thể được thay thế bằng một thiết bị thông minh.  

Chẩn đoán

 

Bạn có bao giờ cảm thấy một cái gì đó không ổn với xe của bạn? Hay thấy một đèn cảnh báo phát sáng trên bảng điều khiển? Đôi khi, bạn có thể cảm thấy một cái gì đó không hoạt động đúng, nhưng không thể tìm ra.

Có một số ứng dụng và phần cứng hiện có sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về những gì đang xảy ra với xe của bạn. Đầu tiên, hãy cắm một adapter Bluetooth vào cổng OBDII của xe, và sau đó bạn có thể sử dụng một ứng dụng để cho biết tình trạng của các hệ thống khác nhau trong xe.  

Một số ứng dụng thậm chí có thể nói cho người dùng biết làm thế nào để lái xe hiệu quả hơn.

Thay thế chìa khóa

 

Xe kết nối có thể truy cập internet, giống như điện thoại thông minh của bạn. Nhiều hãng cũng bắt đầu cung cấp các ứng dụng trên điện thoại để tài xế có thể cập nhật theo thời gian thực về tình trạng xe. Người dùng có thể nhìn thấy nơi đỗ xe, mức nhiên liệu còn lại và thậm chí nếu bạn quên khóa cửa. Nhiều ứng dụng cũng có thể giúp tài xế truy cập từ xa, do đó bạn có thể khóa, đóng cửa sổ hoặc khởi động xe từ xa.

GM, Hyundai, BMW và Mercedes cung cấp các loại kết nối vào xe của bạn từ điện thoại, nhưng Volvo đang tìm cách biến điện thoại thành chìa khóa xe. Hãng xe Thụy Điển thấy điện thoại kết nối với xe ô tô cũng tương tự như cách chìa khóa điều khiển từ xa hoạt động. Khi người dùng đến gần xe, nó sẽ cảm nhận được dấu hiệu độc đáo trên điện thoại và sau đó sẽ mở khóa. Nhấn vào nút "Start" và khởi động. Chúng ta dường như luôn biết điện thoại ở nơi nào, nhưng đôi khi có thể bị mất chìa khóa. Có lẽ điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Hệ thống chống va chạm


Khi chiếc xe ngày càng kết nối hơn, chúng sẽ có thể giao tiếp với những thứ xung quanh họ. Ví dụ, đèn giao thông sẽ truyền dữ liệu đến xe để biết khi nào đèn đỏ chuyển sang xanh để nó có thể khởi động lại động cơ.

Nhưng quan trọng hơn là điện thoại thông minh của người đi bộ có thể kết nối với xe hơi hoặc cơ sở hạ tầng để ngăn ngừa va chạm và hoặc giảm chấn thương đến mức tối thiểu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.