5 tính năng xe hơi phiền toái nhất Trên Thị trường

Hãy đảm bảo kiểm tra các hệ thống này khi lái thử chiếc xe mà bạn sắp mua. Công nghệ hiện đại làm cho xe hơi an toàn, hiệu quả hơn, và tổng thể tốt hơn cho hầu hết người tiêu dùng, phải không?

Tuy nhiên, không phải mọi công nghệ đều có lợi. Một số lựa chọn, như cửa đóng mềm, là hơi vô nghĩa. Đây là năm tính năng hiện đại có thể tài xế bực bội khi lái những chiếc xe mới.

Hệ thống an toàn quá thận trọng

 

Các tính năng an toàn rất quan trọng để giúp người lái xe tránh được tai nạn, nhưng chúng cũng có thể gây phiền nhiễu. Hệ thống cảnh báo va chạm trước phát ra tiếng bíp nếu cảm thấy chiếc xe đang bị va chạm vào cái gì đó rõ ràng là hữu ích. Tuy nhiên, hệ thống này trở nên đáng ghét khi quá thận trọng và ồn ào ngay cả khi ngang qua một chiếc xe hơi đang tấp vào lề đường. Vấn đề là, khi các hệ thống này kích hoạt quá nhiều cảnh báo sai, chúng ta sẽ kết thúc bằng việc tắt chúng, nên mục đích sử dụng ban đầu không còn ý nghĩa.

Hệ thống thông tin giải trí chậm

 

Hệ thống thông tin giải trí trong ô tô có nhiều lỗi. Các nhà sản xuất ôtô đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để thiết kế những hệ thống này để hoạt động tốt và cuối cùng chúng vẫn chậm hơn so với điện thoại thông minh 200 đô la. Trong khi điện thoại thông minh cập nhật liên tục, các hệ thống trong xe hơi có thể trở nên lỗi thời trong vài tháng. Apple Car Play và Android Auto đã cải thiện vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn muốn các nhà sản xuất ôtô sẽ từ bỏ và để cho các công ty thiết kế điện thoại thông minh thiết bị giải trí nội thất. Có lẽ sau đó những hệ thống này sẽ thực sự làm việc đúng cách.

Cảnh báo điểm mù kém

 

Những chiếc xe hiện đại có những điểm mù tồi tệ nên hầu như đòi hỏi các nhà sản xuất phải cung cấp hệ thống giám sát mù và camera xung quanh. Lý do tại sao những chiếc xe mới rất khó để nhìn ra ngoài là cột trụ dày. Những trụ cột này luôn luôn được cấu trúc tách rời với chiếc xe, nhưng bây giờ chúng phải đủ lớn để chứa túi khí cồng kềnh. Một số xe hơi tốt hơn những chiếc xe khác, nhưng chúng ta sẽ ghét nhìn lại gương soi phía sau và không nhìn thấy một xe buýt trường học trong vùng mù khổng lồ.

Auto Start-Stop

 

Hệ thống tự động tắt động cơ khi xe dừng, sau đó khởi động lại động cơ khi người lái xe nhả chân phanh hoặc đạp bàn đạp ly hợp. Về lý thuyết, các hệ thống này nâng cao hiệu quả bằng cách tắt động cơ khi không cần thiết. Trên thực tế, chúng có thể rất vụng về và chỉ có một ảnh hưởng nhỏ đến việc tiết kiệm nhiên liệu. Các hệ thống này thường không mặc định bị tắt, do đó, nút tắt cần phải được nhấn mỗi lần. Điều hòa không khí thường không làm việc tốt với động cơ tắt, rất khó chịu trong những ngày nóng.

Cảnh báo chệch làn phiền phức

 

Tất nhiên một số người sẽ lái xe tốt hơn người khác. Tuy nhiên, nếu không có khả năng lái xe đúng làn đường, có lẽ bạn không xứng đáng có bằng lái xe. Hệ thống hỗ trợ chống chệch làn đường có nhiều cấp độ khác nhau. Một số chỉ cảnh báo, trong khi những cái khác sẽ thực sự kéo xe trở lại làn đường. Dù bằng cách nào, chúng tôi nhận thấy rằng những hệ thống này quá thận trọng và có xu hướng phát tiếng bíp quá nhiều trên những con đường quanh co và cảm thấy vô cùng kỳ quặc khi bánh xe bắt đầu di chuyển mà bạn không điều chỉnh tay lái.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.