Audi ra mắt công nghệ Traffic Light Information

Công nghệ kết nối xe với cơ sở hạ tầng cho A4, Q7, và Allroad đã ra mắt tại Las Vegas.

Sự bực bội khi đang trong tình trạng dừng-đi của giao thông thành phố sẽ được giảm đi chút ít nếu bạn đang lái xe ở Las Vegas với một chiếc Audi. Bởi vì Audi sẽ tung ra công nghệ Traffic Light Information, biến nó thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa tính năng kết nối xe với cơ sở hạ tầng (V2I) vào sử dụng công cộng.

 

Traffic Light Information được trang bị trên một số mô hình Audi A4, Q7, và Allroad 2017 có đăng ký vào hệ thống viễn thông Audi Connect Prime. Nó cung cấp cho lái xe một tin nhắn trong cụm công cụ và/hoặc màn hình hiển thị trên kính chắn gió, cho biết thời gian khi đèn giao thông màu đỏ chuyển sang màu xanh. Audi cho biết tính năng này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng bằng cách cho phép lái xe biết họ sẽ cần phải bắt đầu lái khi nào.

 

Trong tương lai, Audi cho biết hãng muốn tích hợp Traffic Light Information với hệ thống định vị của xe, để tránh tình trạng dừng-đi liên tục hoặc với chức năng stop-start để tiết kiệm nhiên liệu.

 

Chủ tịch Audi Mỹ tuyên bố:"Các ứng dụng và các dịch vụ V2I như Traffic Light Information là những thành phần thiết yếu vì chúng ta đang tiếp tục hướng về một tương lai tự lái".

 

Hiện tại hệ thống chỉ có ở Las Vegas. Audi đã làm việc với Ủy ban giao thông của khu vực để nâng cấp tín hiệu giao thông với công nghệ V2I. Audi có kế hoạch mở rộng Traffic Light Information đến các thành phố khác của Hoa Kỳ trong những tháng tới khi những khu vực này nâng cấp tín hiệu của họ, nhưng vẫn chưa công bố thành phố cụ thể.  

Ngoài mua xe, khách hàng phải đăng ký thuê bao gói Connect Prime giá 199 USD cho sáu tháng hoặc 499 USD cho 18 tháng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.