BMW iNext đối thủ đáng gờm của Tesla

Nếu chỉ xét về phạm vi hành trình sau mỗi lần sạc đầy điện thì BMW iNext EV hứa hẹn sẽ đánh bại các mẫu xe điện của Tesla và có lẽ cả Jaguar I-Pace.

BMW đang lên kế hoạch ra mắt một mẫu concept SUV chạy điện hoàn toàn vào cuối năm nay. Chiếc xe điện này nhiều khả năng sẽ được công bố chính thức tại Geneva để khách hàng có thể hình dung trước phiên bản sản xuất mô hình năm 2021. 

BMW tuyên bố, iNext EV dự kiến sẽ có phạm vi lái xe tối đa 700 Km, đó là con số tăng gần gấp đôi khả năng của phiên bản cơ sở Tesla Model 3. Ngoài ra iNext mới này cũng sẽ có tính năng lái xe tự lái ở cấp độ 3.

Theo lời ông Alexander Kotouc, giám đốc dự án BMW iNext cho biết: "Tôi có thể hứa với bạn rằng trong năm nay bạn sẽ thấy và chạm tay vào một cái gì đó - bạn cần để mọi người trải nghiệm những gì sẽ xuất hiện. Đó là bước đột phá; iNext sẽ không chỉ đơn giàn là có hình dạng và kích thước của X5. Nó sẽ có một nội thất hoàn toàn khác biệt và đủ chỗ ngồi cho năm người".

Một điều ấn tượng không kém khác là BMW sẽ áp dụng kiến ​​trúc mô đun mới, được thiết kế dành cho nhiều loại xe, bao gồm cả xe điện, xe hybrid và xe chạy động cơ đốt trong thông thường. Quan trọng hơn, nền tảng này cho phép sử dụng một loạt các kích cỡ pin và cho một động cơ điện được đặt ở cả hai trục. Thậm chí có thể thiết lập cho ba động cơ.

Nếu chỉ có hai động cơ điện, iNext có thể đạt mức công suất 443 mã lực. Thêm một động cơ thứ ba sẽ tăng mức công suất tối đa lên đến 800 mã lực. Khi iNext khởi động vào năm 2021, chiếc xe sẽ có tiêu chuẩn tự lái cấp độ ba. Tuy nhiên, sau đó BMW sẽ nâng cấp lên mức 4 và 5 trong suốt vòng đời sản phẩm.

Hãng xe sang của Đức vẫn chưa đưa ra khung thời gian cụ thể cho iNext, nhưng giả sử chiếc xe có mặt trên thị trường cho đến gần năm 2030, tự lái cấp 5 thực sự là tương lai không xa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm thông tin về chiếc xe này vào cuối năm nay.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.