Công nghệ tự bơm lốp của Goodyear

Bơm lốp xe một cách thủ công bằng dụng cụ bơm có thể sẽ sớm trở thành quá khứ.

Goodyear Tire & Rubber Company vừa công bố hãng đang đi đến giai đoạn tiếp theo của thử nghiệm công nghệ có thể tự động bơm căng lốp xe, giúp cải thiện tổng thể mức tiêu thụ nhiên liệu.

 

Trong 18 tháng tới đây, nhiều đội xe tải ở Mỹ và Canada sẽ thử nghiệm Air Maintenance Technology của công ty.

Công nghệ này sẽ liên tục giám sát áp suất lốp xe để giữ nó ở mức độ căng chính xác. Hệ thống này sử dụng một thiết bị bơm tự động đặt bên trong các lốp xe, và các đội xe tải được thử nghiệm sẽ hoạt động bình thường như hàng ngày.

Goodyear cho biết, chi phí liên quan đến lốp xe là một trong những mục bảo dưỡng lớn nhất của các công ty vận chuyển bằng đội xe thương mại. Đó là lý do tại sao Goodyear muốn khai thác vào phân khúc này. Hệ thống Air Maintenance Technology cho lốp xe thương mại được thiết kế để hoạt động dưới một loạt các điều kiện và loại vân lốp khác nhau.

 

Joseph Zekoski, giám đốc kỹ thuật của Goodyear cho biết: "Giai đoạn thử nghiệm này sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp chúng tôi xác định khi nào có thể làm cho công nghệ này có sẵn trên thị trường lốp xe thương mại".

Phòng Công nghệ Xe của Bộ Năng lượng Mỹ đã cung cấp một khoản trợ cấp 1,5 triệu USD để tài trợ việc nghiên cứu và phát triển hệ thống AMT cho lốp xe thương mại.

Độ căng lốp xe phù hợp không chỉ tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải carbon dioxide, mà còn giúp tăng tuổi thọ của lốp. Nếu công nghệ này áp dụng cho xe khách, nó sẽ cùng với lốp xe có độ cản lăn thấp giúp đạt mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn.

Mặc dù lốp xe có độ cản lăn thấp đã giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm nhiên liệu nhưng một cuộc khảo sát năm 2013 của JD tiết lộ rằng mức độ hài lòng của khách hàng loại lốp xe này đang giảm. Lốp có độ cản lăn thấp xuất hiện trên tất cả mọi thứ từ xe hybrid đến xe thể thao như Scion FR-S, nhưng nghiên cứu của JD Power cho thấy nhiều người tiêu dùng đã không nhận thấy hiệu quả chi phí khi sử dụng loại lốp này. Hy vọng lốp xe tự bơm căng có thể giúp tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu mà không gây ảnh hưởng đến hiệu suất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.