GLC F-Cell: SUV MỚI TRONG DÒNG SẢN PHẨM MERCEDES EQ POWER

Mercedes-Benz sẽ giới thiệu một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, sẵn sàng đi vào sản xuất dựa trên nền tảng GLC trong triển lãm ô tô Frankfurt 2017.

Dự án phát triển chiếc xe này đã được thực hiện trong một thời gian dài. Ra mắt tại Frankfurt, chiếc SUV không khí thải sẽ mang nhãn hiệu EQ Power mới mà Mercedes đang sử dụng cho các xe có lắp hệ thống truyền động thay thế.

GLC F-Cell EQ Power là một sự tiến hóa của mẫu thử nghiệm được công bố vào năm 2016 và hiện tại hãng xe Đức vẫn chưa xác nhận thông tin về thời điểm tung ra thị trường. 

Thiết kế của Mercedes khác với hầu hết các loại xe pin nhiên liệu khác vì nó là một chiếc hybrid plug-in, loại hydro-điện hybrid plug-in. Vì pin cỡ lớn, các lái xe có thể sạc điện tại các trạm nạp điện công cộng thay vì chỉ dựa vào các trạm hydro gần như không tồn tại hiện nay.

 

Mercedes đã không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho GLC F-Cell EQ Power nhưng nguyên mẫu này sẽ có bộ pin lithium-ion 9.0 kwh, giúp xe chạy được phạm vi 30 dặm bằng điện hoàn toàn. Với pin sạc đầy và bình hydro đầy, nguyên mẫu có thể hoàn thành quãng đường 300 dặm.

 

Các nhà sản xuất ô tô đang phải đối mặt với một số sự lựa chọn khi nói đến các hệ thống truyền động thay thế. Ngay bây giờ xăng-điện plug-in hybrid và xe điện thuần túy đang gây được sự chú ý nhưng họ vẫn đánh cược với fuel-cell.

 

 Mercedes đã chuẩn bị tung ra một chiếc xe fuel-cell trên thị trường vào đầu năm 2014, sau những kết quả tích cực từ một mẫu xe cỡ nhỏ B-Class fuel-cell đã được tung ra vào năm 2009. Nhà sản xuất ô tô cuối cùng đã loại bỏ  kế hoạch này bởi vì dự kiến sản lượng thấp sẽ làm cho chiếc xe trở nên quá đắt.

Gian hàng của Mercedes tại triển lãm Frankfurt sẽ rất bận rộn. Điểm nổi bật chính là siêu xe Project One của Mercedes-AMG. Ngoài ra, sẽ có một mẫu concept điện nhỏ gọn từ thương hiệu phụ EQ mới, một concept tự lái từ Smart, các phiên bản cập nhật của S-Class Coupe và Cabriolet và xe bán tải X-Class.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.