Lái xe “rảnh tay” với thiết bị iSimple BluClik

Simple BluClik là thiết bị tuy nhỏ nhưng giúp lái xe an toàn hơn bằng cách tích hợp nhiều chức năng đa phương tiện ngay trên vô lăng của những chiếc xe không có sẵn thiết bị này.

Ưu điểm: iSimple BluClik bố trí các nút chỉnh âm lượng, play hay tạm dừng ngay cạnh ngón tay của lái xe khi đang cầm vô lăng điều khiển xe. Nút chính giữa chính là để kích hoạt chức năng điều khiển giọng nói bao gồm ứng dựng Siri của Apple hay Android Voice Search của Google. Ngoài ra, pin tích hợp có thể giúp thiết bị tiện ích này “cầm cự” đến hơn 60 giờ liên tục.

Nhược điểm: Không có đèn hiển thị lượng pin còn lại cũng như đèn LED hiển thị trạng thái sạc. Một số smartphone không thể dùng được bàn phím mềm trên màn hình khi máy đang kết nối với iSimple BluClik.

Tổng kết của người dùng: Simple BluClik là thiết bị tuy nhỏ nhưng giúp lái xe an toàn hơn bằng cách tích hợp nhiều chức năng đa phương tiện ngay trên vô lăng của những chiếc xe không có sẵn thiết bị này.

Kết nối qua giao thức Bluetooth

Trên những chiếc ô tô đời cũ, việc kết nối điện thoại với các thiết bị âm thanh phụ trợ khá phổ biến để thưởng thức âm nhạc cũng như trải nghiệm ứng dụng đa phương tiện khi đang lái xe. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn cần phải chạm vào điện thoại để điều khiển và không ít nơi phản đối việc sử dụng điện thoại khi đang cầm lái. Vậy làm thế nào để đảm bảo lái xe an toàn?

Và iSimple BluClik sẽ giúp bạn. Thiết bị đi kèm với điện thoại có chế độ kết nối Bluetooth. Chỉ cần thao tác bằng đầu ngón tay, iSimple BluClik đảm bảo bạn có thể nghe nhạc, tạm dừng hay điều chỉnh âm thanh mà không cần phải rời khỏi vô-lăng. Thậm chí, thiết bị còn được tích hợp cả tìm kiếm bằng giọng nói thông qua Google và Siri.

Là thiết bị điều khiển từ xa giúp kết nối Bluetooth, iSimple BluClik có kích thước khá nhỏ (chỉ bằng đồng xu) và được gắn vào vô-lăng hay bảng đồng hồ lái trên xe. Giao diện gồm các nút bấm: Nút tăng/giảm âm lượng được bố trí ở hướng 12 giờ và 6 giờ; nút bỏ qua bài hát hướng 3 giờ và 9 giờ; nút microphone đặt ở chính giữa.

Cạnh bên của BluClik có cổng cắm Micro-USB đồng thời cũng là cổng sạc điện qua dây cáp USB đi kèm dài 8-10cm. Khi sạc đầy, thiết bị có thể sử dụng trong 60 giờ.

BluClik là thiết bị có thể tháo rời và được gắn với vô-lăng bằng 1 dây đai và 1 giá đỡ. Thiết bị còn có thêm 1 giá đỡ để gắn trực tiếp vào bảng điều khiển. Ngoài ra, 2 miếng kim loại chỉ có tác dụng trang trí.

BluClik hoạt động khá đơn giản và các nút điều khiển được bố trí theo các hướng khác nhau nên thuận tiện hơn cho người dùng khi thao tác. Với những người dùng iOS, bấm vàgiữ nút microphone sẽ khởi động chương trình Siri và vào chế độ Eyes Free của Siri.

Tuy nhiên, điểm trừ của BluClik chính là không có đèn hay thiết bị báo, đặc biệt là khi nào hết pin, pin đang sạc hay sạc đầy. Tuy khả năng kết nối bằng giọng nói với các điện thoại chưa được đánh giá cao nhưng những người dùng iOS - fan của Siri sẽ bị chinh phục bởi khả năng kết nối nhanh tới hệ thống điều khiển bằng giọng nói. Với nhiều chức năng ưu việt, giá 800.000 đồng cho iSimple BluClik có thể chấp nhận được.

Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.