Lái xe thông minh hơn với camera Waylens Horizon

Camera Waylens Horizon cho phép người dùng xem tốc độ vòng tua động cơ và gia tốc hướng tâm sau những vòng chạy quanh đường đua.

Những chiếc xe như Chevrolet Corvette và Cadillac V-series, cùng với F12 Berlinetta, 458 Speciale và LaFerrari từ Ferrari, đều tích hợp máy tính hiệu suất cao, cho phép người dùng xem tốc độ vòng tua và gia tốc hướng tâm sau những vòng chạy quanh đường đua. Tuy nhiên, không phải ai cũng mang những chiếc xe mới đến đường đua. Giải pháp cho khách hàng thường đua bằng xe cũ, chưa được tích hợp máy tính là bộ ghi dữ liệu và camera Waylens Horizon.

 

Waylens đưa tôi vào một cuộc dạo chơi qua các đường phố nhỏ của San Francisco, không nhất thiết phải là nơi có khúc cua gấp nhưng vẫn thể hiện được khả năng của hệ thống mới.

Một camera HD thiết kế thông minh gắn với kính chắn gió và kết nối với máy tính OBD II của xe thông qua Bluetooth. Camera không chỉ ghi hình ảnh và âm thanh mà còn nhận được dữ liệu về tốc độ, tốc độ vòng tua động cơ, tăng turbo, gia tốc hướng tâm và dữ liệu lăn từ OBD II.

 

Trượt lên hoặc xuống trên màn hình cảm ứng nhỏ của camera để chọn cài đặt, trượt sang trái hoặc phải để xem các điểm dữ liệu. Người dùng có thể giữ cho màn hình chiếu video hoặc thiết lập để hiển thị bất kỳ một điểm dữ liệu nào. Vì vậy nếu xe không có đồng hồ đo turbo thì người dùng có thể sử dụng Horizon để xem số PSI trong thời gian thực.

Hệ thống cũng có một điều khiển từ xa gắn vào tay lái kết nối với các máy ảnh thông qua Bluetooth. Chạm vào điều khiển từ xa sẽ làm nổi bật phần hiện tại của ổ đĩa, do đó người dùng không phải lướt qua tất cả các cảnh quay của camera.

 

Trong tương lai, Waylens dự định kích hoạt camera tự động để làm nổi bật các phần của video dựa trên tốc độ vòng quay động cơ, tốc độ lái hoặc gia tốc hướng tâm.

Chiếc camera này lấy điện từ cổng USB của xe hoặc ổ cắm 12-volt, và một bộ pin tích hợp cho thời gian ghi một giờ ở độ phân giải cao nhất 1080p. Người sử dụng có thể kéo dài thời gian đó bằng cách tắt một số cài đặt và ghi ở độ phân giải 720p hoặc 360p. Waylens hy vọng sẽ cung cấp một bộ phần cứng trong tương lai.

 

Sau khi kết thúc cuộc lái xe thú vị, ứng dụng Waylens Horizon cho phép người dùng chỉnh sửa đoạn phim, thêm hoặc xóa các điểm dữ liệu, thêm một đoạn nhạc và chia sẻ lên YouTube và Facebook hoặc các nguồn tin trong ứng dụng của họ.

Mặc dù không có cơ hội thử nghiệm hệ thống trên đường đua nhưng tôi đã rất ấn tượng với toàn bộ thiết lập của Waylens Horizon. Truy cập các cài đặt rất trực quan, và sử dụng các ứng dụng để chỉnh sửa rất dễ dàng. 

Khách hàng có thể đặt hàng trước để mua Camera Waylens Horizon với giá 499 USD tại www.waylens.com. Camera Waylens Horizon sẽ có sẵn từ ngày 31/10. 

 

Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.