Nissan ProPilot Assist sẽ có mặt trên toàn cầu

Nissan đang mở rộng tính khả dụng của hệ thống hỗ trợ tài xế ProPilot Assist. Hệ thống, hiện đang được cung cấp tại Hoa Kỳ trên Rogue và LEAF, sẽ có mặt trên 20 mẫu xe tại 20 thị trường toàn cầu vào năm 2022.

Trong thông báo kết quả tài chính năm 2017, Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa cho biết, mô hình tiếp theo của thị trường Mỹ được trang bị ProPilot Assist sẽ là Rogue Sport. Mặc dù cùng tên với Rogue nhưng thực tế Rogue Sport chính là Nissan Qashqai, một trong những mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở châu Âu. Tại Canada, Rogue Sport mang nhãn Qashqai và cũng sẽ được trang bị ProPilot Assist.

ProPilot Assist sẽ có mặt trên thị trường Mỹ và Canada bắt đầu vào cuối năm 2018. Sau đó, mô hình tiếp theo trang bị hệ thống này có thể sẽ là Altima 2019 tái thiết kế. Nissan đã xác nhận rằng Altima mới sẽ được cung cấp với ProPilot Assist, nhưng không nói rõ liệu hệ thống này sẽ có ra mắt tên mẫu sedan hạng trung vào cuối năm nay hay không.

Nissan ra mắt ProPilot Assist vào năm 2016 trên minivan Serena ở thị trường quê nhà Nhật Bản. Hệ thống này cũng hiện đang có trên các phiên bản thị trường châu Âu của Qashqai, và thị trường Nhật Bản của X-Trail crossover. Về cơ bản, hệ thống kết hợp điều khiển hành trình thích ứng với lực lái tự động giới hạn, cho phép chiếc xe giữ làn đường trong khi lái xe trên đường cao tốc với sự can thiệp tối thiểu của con người. Nissan yêu cầu tài xế giữ tay lái và vẫn cảnh giác trong khi ProPilot Assist được kích hoạt.

Phổ biến ProPilot Assist là một phần của kế hoạch kinh doanh "M.O.V.E. to 2022" của Nissan, kế hoạch này cũng bao gồm một dòng xe hybrid và xe điện. Nissan hy vọng sẽ bán được một triệu xe điện, bao gồm cả xe hybrid và xe ô tô chạy điện vào năm 2022, và hy vọng các mô hình điện sẽ chiếm 20-30% doanh số bán hàng tại Mỹ vào năm 2025. Xe ô tô hoàn toàn tự lái cũng được dự kiến sẽ nằm trong kế hoạch tương lai của Nissan.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.