Phiên bản nâng cấp Tesla 8.1 với công nghệ vô đối

Phiên bản mới nhất Tesla 8.1 sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn nổi bật gồm tính năng giới hạn tốc độ Autosteer và tính năng gọi xe Summon. Những thay đổi này sẽ được cài đặt trên các xe sử dụng hệ điều hành Autopilot 2.0 được sản xuất hàng loạt vào năm ngoái.

Như đã hứa hẹn trên trang Tweet cá nhân của mình vào cuối tuần vừa rồi ông Elon Musk, CEO của Tesla đã quyết định cập nhật một số tính năng trên phiên bản Tesla 8.1 dành cho những chủ nhân đang sở hữu mô hình này. Các tính năng được trang bị thêm sẽ giúp nâng cao khả năng vận hành của hệ thống Autopilot 2.0, cho phép tăng cường hệ thống hỗ trợ lái hoạt động tốt hơn. Một trong những cải thiện chính là gia tăng tốc độ từ 89Km/h ở phiên bản 8.0 lên tới 129Km/h. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tính năng Autosteer nâng cấp giới hạn tốc độ thì màn hình hiển thị camera của xe cũng sẽ phải điều chỉnh hiệu chuẩn về hình ảnh cho phù hợp. Cho tới khi xe hoàn toàn được điều chỉnh xong thì khi chạy trên đường xe sẽ tự động điều chỉnh tốc độ về mức phù hợp.

 

Một trong những sự điều chỉnh khác chính là tính năng tự động chuyển làn. Tính năng này sẽ kết hợp với tính năng giới hạn tốc độ Autosteer và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, được tắt theo mặc định và chỉ bật được lên trong trình cài đặt hệ thống.

 

Tính năng Summon (gọi xe) cũng được trang bị trong hệ điều hành Autopilot 2.0 lần này. Trước đây, với người tiền nhiệm Autopilot 1.0, Summon cho phép đậu xe và lấy xe bằng cách sử dụng chìa khóa thông minh keyfob, ứng dụng Tesla mobile hoặc nhấn đúp nút đỗ xe trên hộp số. Điều này đòi hỏi xe phải nằm trong phạm vi 12m trong khu vực đỗ xe và Tesla cũng khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng trong khu vực tài sản cá nhân đồng thời cần cảnh giác những trở ngại xung quanh. Khi cảnh báo thay đổi làn được kích hoạt, vô lăng sẽ rung nếu người lái xe vượt qua làn đường mà đèn tín hiệu không được bật lên.

 

Thêm một thay đổi nhỏ khác nữa áp dụng cho cả mô hình sử dụng hệ điều hành Autopilot 1.0 và 2.0 đó là phiên bản Tesla X có thể vô hiệu hóa hệ thống điều chỉnh tự động hàng ghế thứ hai và chiều cao mặc định cánh cửa Falcon có thể được hạ xuống. Ghế trước có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng nút hỗ trợ dây đai an toàn.

 

Ngày 19/10/2016, Elon Musk thông báo rằng tất cả những chiếc xe được sản xuất sau ngày đó sẽ được trang bị hệ điều hành Autopilot 2.0 và một bộ ứng dụng phần mềm cũng như phần cứng cho phép xe có khả năng tự động lái hoàn toàn. Autopilot 2.0 đi kèm với nhiều tính năng vô hiệu hóa cho phép hệ thống làm việc trên nền tảng các dữ liệu mới liên tục được cập nhật bằng cách thu thập. Hiện tại, bản Tesla 8.1 đã có sẵn tại thị trường Bắc Mỹ và sẽ có mặt tại nhiều thị trường khác trên toàn thế giới trong thời gian ngắn tới.

Tác giả: Vũ Huế - Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.