Ranger Raptor 2019 là quân bài nào của Ford

Ford thả còn quái vật Ranger Raptor 2019 đi khắp thế giới, ngoại trừ Mỹ. Chiếc xe không chỉ được bày bán ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, mà còn ở châu Âu. Về bản chất, đây là phiên bản mini của F-150 Raptor nhưng hãy xem thông số kỹ thuật ở châu Âu có gì đáng chú ý?

 

Ford đã cho ra mắt màn trình diễn đặc biệt tại Triển lãm xe thương mại IAA tại Hannover, Đức, cuối tuần này. Theo hãng xe Mỹ, Ranger Raptor chỉ có động cơ diesel và sẽ có công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 369 lb-ft, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ khá mạnh là Chevrolet Colorado ZR2. Khả năng kéo của Ranger đã đạt mức 2,5 tấn do Ford tự đánh giá.

 

Chiếc xe bản tải mới ra mắt có các tính năng phục vụ off-road hoàn hảo, gồm khoảng trống gầm xe tăng 2,2 inch so với Ranger tiêu chuẩn. Hỗ trợ off-roading còn có góc tiếp cận 32,5 độ của Ranger Raptor. Để so sánh, Jeep Wrangler Sport có góc tiếp cận 41,4 độ nhưng Jeep Cherokee có góc tiếp cận tốt nhất, chỉ 29,9 độ.

Vì Ranger Raptor được thiết kế cho nhiệm vụ tốc độ cao nên Ford đã lắp 1 tấm ốp gầm 0,9 inch được làm từ thép cường độ cao để bảo vệ xe ngay cả khi tài xế vô tình đâm vào một tảng đá. Giống như một người anh cả của dòng Ranger, biến thể Raptor có chiều rộng tăng so với mô hình chuẩn khoảng 5,9 inch nhằm giúp cải thiện độ ổn định. Hành trình nhún của hệ thống giảm sóc cũng tăng 32% ở phía trước và 18% ở phía sau. Đó là nhờ bộ giảm xóc Fox Racing Shox với một hệ thống quản lý địa hình Terrain Management System cũng sử dụng Baja Mode nổi tiếng của công ty, cả hai đều xuất hiện lần đầu trong Raptor giúp mang đến khả năng off-road tuyệt vời.

Những tính năng trên đã đủ để hấp dẫn khách hàng châu Âu, nhưng khi được hỏi về phiên bản dành cho thị trường quê nhà ở Mỹ, một đại diện công ty giải thích: “Chúng tôi không có bất cứ điều gì để thông báo về Ranger Raptor ở Bắc Mỹ”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.