Sáu xu hướng công nghệ xe năm 2017

Xe có thể sẽ nói chuyện với đèn giao thông? Động cơ diesel có bị “khai tử”? Xe điện sẽ phổ biến trên thị trường? Đó là một số câu hỏi về công nghệ và xe cộ có thể được trả lời vào năm 2017.

Ngành công nghiệp ô tô hiện nay bắt đầu giống như khoa học viễn tưởng, nhờ công nghệ có tên như thông tin liên lạc V2X, cơ sở hạ tầng thông minh và trục điện khí hóa. Vậy hãy cùng chúng tôi lướt qua những công nghệ mới hiện nay:

Ô tô nói chuyện với nhau

 

Cadillac CTS sedan thể thao sẽ cung cấp một hệ thống mang tính cách mạng vào năm 2017, cho phép chúng chia sẻ thông tin về điều kiện lái xe như thời tiết, tốc độ, phanh đột ngột, tai nạn và nhiều hơn nữa. Đó là sự khởi đầu của cái được gọi là giao tiếp xe với xe, hoặc V2V, một công nghệ giống như wi-fi mà cuối cùng sẽ là tiêu chuẩn trên mỗi chiếc xe mới.

Sam Abuelsamid, chuyên gia phân tích cao cấp của Navigant Research, nói: "Nó làm tăng nhận thức của người lái xe về những gì nằm ngoài tầm nhìn của họ.

Nó cũng là chìa khóa để "sắp xếp", cho phép các xe chạy gần nhau với tốc độ cao mà không bị chậm trễ hoặc tai nạn.

Cuộc sống mới cho động cơ diesel

 

Chevrolet và Mazda sẽ thử nghiệm thị hiếu của khách hàng Mỹ đối với xe diesel và xe SUV vào năm 2017. Doanh số bán hàng diesel giảm mạnh khi nhà cung cấp tiên phong của công nghệ, Volkswagen, bị mắc kẹt trong một vụ bê bối khí thải.

Nhà phân tích Stephanie Brinley của IHS Automotive cho biết: "Chúng tôi không biết nhu cầu tiêu dùng của động cơ diesel ra sao nữa bởi vì nhà cung cấp truyền thống lớn nhất không thể bán chúng.”

Tuy nhiên, các phiên bản động cơ diesel dùng cho xe sedan nhỏ gọn Chevrolet Cruze và chiếc SUV CX-5 của Mazda cho thấy diesel vẫn có tương lai ở Mỹ vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và hiệu suất cao.

Xe tự lái trong thế giới thực

 

Fiat Chrysler đang xây dựng một phần hấp dẫn của tương lai tại nhà máy lắp ráp Windsor, Canada, nơi sẽ sản xuất ra khoảng 100 chiếc minivan hybrid Chrysler Pacifica tự lái trong dự án phát triển xe của Google.

Google sẽ không bán bất kỳ chiếc minivan tự lái nào cho công chúng, vì họ chỉ dùng chúng để thử nghiệm độ an toàn và sẵn sàng trong tương lai.

Google đã chọn chiếc Pacifica làm phương tiện thử nghiệm sản xuất bởi vì kích thước của minivan khiến nó lý tưởng để mang theo vô số cảm biến tự động cần thiết. Chiều cao của Pacifica cũng là một nền tảng tốt để cảm biến có thể nhìn thấy môi trường xung quanh.

Tesla gặp phải sự cạnh tranh lớn về xe điện

 

Nhu cầu về xe điện sẽ phải đối mặt với một thử thách quan trọng trong năm nay, vì Chevrolet Bolt mang lại mức giá phải chăng và thiết thực cho công nghệ.

EPA đánh giá phạm vi 238 dặm trên mỗi lần sạc và giá bán chỉ dưới 30.000 USD sau ưu đãi thuế khiến cho Bolt có ưu thế cạnh tranh không chỉ với những anh hùng môi trường khác, mà còn cả các xe gia đình như Honda Accord, Hyundai Sonata và Ford Escape.

Các loại xe điện khác, bao gồm cả Kia Soul và Volkswagen e-Golf, đang gia tăng phạm vi một cách đáng kể, mặc dù gần như không đến mức của Bolt. Và đừng quên Model 3 của Tesla sẽ thách thức Bolt với phạm vi xa nhất và giá tốt nhất.

Hệ thống điện 48 volt tấn công như sét đánh

Làm thế nào để một chiếc xe hybrid giá chỉ đắt hơn model cơ bản khoảng 500 USD? Giảm xóc chuyển năng lượng tạo ra khi một bánh xe đi vào một ổ gà thành điện? Sưởi ấm ghế và tay lái siêu nhanh?

Điều đó và nhiều hơn nữa đang trở thành hiện thực khi nhà sản xuất ôtô sử dụng hệ thống điện 48 volt. Ngoại trừ xe hybrid, xe hiện đại sử dụng hệ thống 12 volt. Hệ thống 48 volt mạnh mẽ hơn mang lại một loạt các tính năng như hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện, nhưng với chi phí thấp và ít rủi ro hơn so với hệ thống 300 volt của xe hybrid.

Trục xe điện khí hóa mang đến niềm vui và tiết kiệm nhiên liệu

 

Làm thế nào mà các nhà sản xuất ôtô đồng thời đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng đối với SUV và tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu? Các nhà cung cấp đang xếp hàng để bán cho họ trục điện khí hóa. Đã có sẵn trên các mẫu xe Volvo XC90, BMW i8, hybrid plug-in và hybrid hybrid của Toyota, những trục xe điện khí hóa hay còn gọi là e-axle, sẽ sớm xuất hiện trên một số loại xe mới, bao gồm cả Mitsubishi Outlander plug-in hybrid.

Việc bổ sung một e-axle phía sau cho một chiếc xe dẫn động bánh trước có thể cải thiện khả năng vận hành, xử lý và khả năng chịu được thời tiết xấu với chi phí thấp hơn và ít tiêu hao nhiên liệu hơn so với các hệ thống truyền động bốn bánh thông thường.  

Giám đốc điều hành của SAE Visnic cho biết: "Đó là một sự kết hợp hiếm hoi các công nghệ đồng thời mang lại những lợi ích về kỹ thuật và mang lại cho người mua một số tính năng mong muốn nhất hiện nay.”

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.