TX eCity – Taxi điện tiên tiến nhất thế giới

Sau khi tiết lộ một phiên bản hybrid hiện đại của chiếc taxi tiêu biểu của thủ đô London, nước Anh hồi tháng 7, Công ty London EV nay xác nhận chiếc xe đã có đầy đủ chứng nhận để chở hành khách.

Được mệnh danh là "chiếc taxi điện tiên tiến nhất thế giới", hành khách có thể đón xe taxi TX eCity từ cuối tháng này.

Trong thời gian chờ cấp giấy chứng nhận, TX eCity đã phải trải qua hàng ngàn dặm thử nghiệm dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hệ thống truyền động hybrid của TX Ecity giúp nó có khả năng chạy điện hoàn toàn trong phạm vi 80 dặm (130 Km), nhưng nó có thể chạy được đến 400 dặm (650 km) nhờ sự hỗ trợ của một máy phát điện nhỏ chạy xăng.

Chiếc taxi này có thể chứa đến sáu hành khách, cửa sau có thể mở rộng và đã được thiết kế để những hành khách sử dụng xe lăn có thể lên xe dễ dàng.

Bên trong, hành khách có thể hưởng thụ điều hòa không khí, ổ cắm điện cho các thiết bị thông minh, Wi-Fi và hỗ trợ thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc. Xe taxi sử dụng một hệ thống lọc để loại bỏ các loại khí và hạt khỏi không khí vào, và nếu không khí Luân Đôn quá ô nhiễm, một cảm biến chất lượng không khí sẽ đóng không khí bên ngoài vào để bảo vệ phổi của hành khách và người lái xe. Và có một mái vòm toàn cảnh để khách du lịch có thể tự khám phá những điều thú vị ở London.

Carl-Peter Forster của hãng taxi LEVC cho biết: "Nó sẽ giúp tiết kiệm tiền cho lái xe, mang lại cấp độ thoải mái và tiện lợi mới cho hành khách và cung cấp phương thức an toàn và sạch sẽ nhất để đi vòng quanh thành phố. Và đây chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi sẽ cung cấp các mô hình TX mới ở châu Âu vào cuối năm 2018 và trên toàn thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là dẫn đầu toàn cầu về xe thương mại đô thị".

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.