5 bí mật thợ máy không muốn bạn biết

Tìm một thợ cơ khí giỏi cũng giống như việc tìm một người giữ trẻ hay tạo mẫu tóc tốt, một khi đã tìm thấy họ, bạn chắc chắn muốn hợp tác lâu dài.

Nhưng nếu bạn đang lo lắng về việc phải trả tiền quá nhiều cho dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng hoặc đang trả tiền cho những thứ bạn không cần phải trả, hãy đọc để tránh những điều này.

Nhận dịch vụ miễn phí

Bạn có biết rằng nhiều chuỗi cửa hàng phụ tùng ôtô sẽ thực hiện các dịch vụ đơn giản miễn phí? Chẳng hạn như việc tìm hiểu tại sao đèn “Check engine” phát sáng hay cân chỉnh lốp cho đến việc thay thế phụ tùng. Một số nơi còn cài đặt phần mềm miễn phí.

 

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm từ 400.000 đến 600.000 VND chi phí lao động lắp đặt cần gạt nước kính chắn gió, pin, đèn hậu, và các mặt hàng khác. Hãy hỏi về dịch vụ này tại các quầy dịch vụ khách hàng hoặc gọi điện trước để xem xưởng dịch vụ của bạn có cung cấp hay không.

Chờ đến thứ Hai

Một người bạn thợ cơ khí một lần thú nhận với chúng tôi rằng ông làm việc tồi tệ nhất vào ngày thứ Sáu, bởi vì ông có xu hướng làm vội cho xong để sẵn sàng cho những ngày cuối tuần.

 

Nếu có thể chờ đợi, hãy mang xe của bạn đến làm dịch vụ trong ngày thứ Hai. Tốt hơn là hãy nói với người thợ rằng bạn sẽ giao xe cho họ trong khi bạn đi nghỉ mát. Người thợ có thể dành thời gian để sửa chữa mọi vấn đề định kỳ và cung cấp cho chiếc xe sự chăm sóc đặc biệt. Hầu hết thợ máy không ngại giữ chiếc xe trong suốt kỳ nghỉ của bạn vì như thế, họ có thể có được nhiều thời gian hơn với nó.

Không nên để bị gạt khi mua phụ tùng


Nếu bạn có một thợ cơ khí đáng tin cậy, khi anh ta nói chiếc xe cần thay thế phụ tùng này, phụ tùng kia, bạn chỉ cần hỏi “bao nhiêu”.

Nhưng nếu bạn đang có một thợ không quen thuộc và xe của bạn cần thay thế phụ tùng, thì hãy hỏi thương hiệu, hộp đựng. Bởi vì phụ tùng nhái rất phổ biến và thợ cơ khí nếu muốn mua để gạt bạn thì quá dễ dàng.

Bạn cũng có thể yêu cầu lấy lại phụ tùng cũ (đã hư hỏng) nếu bạn nghĩ rằng người thợ máy có thể sửa chữa nó chứ không phải là thay thế nó, nhưng vẫn tính phí thay thế.

Loại bỏ các vết lõm xe miễn phí

Tin hay không, bạn có thể loại bỏ vết lõm mà không cần tốn một xu. Trước khi mang xe đến xưởng, hãy thử cách này: chà dầu bôi trơn trên các cạnh của một giác hút thông tắc bồn cầu, sau đó đặt nó trên các vết lõm và bơm ra giống như đang thông tắc bồn cầu! Có người sẽ cười bạn cho đến khi vết lõm nổi lên và giúp bạn tiết kiệm cả triệu đồng!

Loại bỏ các vết trầy xước với chi phí thấp

Bạn cũng có thể tự xử lý các vết trầy xước nhỏ để tiết kiệm chi phí. Thay vì trả tiền cho thợ, bạn hãy kiểm tra số VIN và đặt mua bình phun sơn đúng với màu sơn xe. Ngoài ra có một biện pháp rẻ hơn nữa. Lấy hộp bút chì màu của bọn trẻ và chọn bút chì gần trùng khớp với màu sắc của chiếc xe. Hãy tô bút chì vào vết xước và lau nhẹ. Cách này đặc biệt hiệu quả với vết xước nhỏ.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.