5 thủ thuật nhỏ nhưng hiệu quả cho tài xế

Mọi người đều có những mẹo nhỏ trong cuộc sống để làm cái này cái kia một cách nhanh chóng, tiện lợi. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ với bạn đọc một vài thủ thuật nhỏ dễ dàng thực hiện khi sử dụng xe ô tô.

Loại bỏ sương mù trên kính xe như chuyên gia

 

Sau khi trèo lên xe và thấy các kính cửa đều mờ sương, thường thì tài xế sẽ khởi động xe, nhấn nút “defog” rồi ngồi chờ. Nhưng muốn kính cửa hết mờ nhanh hơn, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, bật lò sưởi để mức tối đa. Điều này sẽ giúp loại bỏ độ ẩm trong không khí.

Sau đó, bật AC của chiếc xe. Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó làm cho không khí bên trong xe khô hơn.

Sau đó, tắt tuần hoàn không khí để không khí lạnh bên ngoài tràn vào xe trong khi đang chạy lò sưởi.

Cuối cùng, mở cửa sổ một chút, như vậy không khí lạnh hơn sẽ đi vào cabin.

Trong khi sấy không khí đến bên trong xe, máy sưởi sẽ làm tan mù sương kính chắn gió và các cửa sổ nhanh hơn.

Làm sạch tuyết trên kính chắn gió


Nếu sống trong một khu vực có nhiều tuyết, có lẽ bạn đã ngán việc dọn tuyết và băng bám trên chiếc xe hơi vào buổi sáng. Một số người làm việc này bằng cách đặt một miếng vải, như một tấm chăn trên kính chắn gió đêm trước khi tuyết rơi. Sau đó, vào buổi sáng, bạn chỉ cần cuộn tấm chăn ra khỏi xe, và không cần phải dọn tuyết.

Làm mát xe nhanh chóng


Trong khi hai thủ thuật đầu tiên là để đối phó với thời tiết lạnh thì đây là mẹo sử dụng trong thời tiết nóng.  Sau khi chiếc xe đã bị phơi trong ánh nắng mặt trời vào một ngày hè nóng nực, nó thường nóng không thể chịu được khi bạn mới bước lên xe.  Đây là một cách nhanh chóng để làm dịu cái nóng. Mở một cửa sổ trong xe, ví dụ, cửa sổ phía tài xế. Sau đó đi bộ qua phía bên kia của chiếc xe (hành khách phía trước) và mở cửa rồi đóng cửa khoảng năm lần. Điều này buộc các khí nóng ra khỏi xe qua cửa sổ mở và sẽ nhanh chóng làm mát xe.

Tăng sức mạnh từ xa của chìa khóa

 

Bước ra khỏi chiếc xe, nhưng bạn không thể nhớ là đã khóa xe chưa? Quá lười đi bộ trở lại? Đừng băn khoăn! Nếu bạn đang rất xa chiếc xe và muốn nhanh chóng tăng sức mạnh của chìa khóa điều khiển từ xa thì hãy đặt nó dưới cằm và mở miệng khi nhấn nút. Nghe có vẻ kỳ quái nhưng nó sử dụng đầu của bạn như là một loại vệ tinh và sẽ khuếch đại các khoảng cách của tín hiệu. Yên tâm, điều này không gây nguy hiểm. 

Làm giá treo điện thoại bằng dây chun

 

Bạn cần sử dụng điện thoại như một hệ thống dẫn đường, nhưng không có giá gắn điện thoại trong xe hơi? Hãy sử dụng dây chun hay dây buộc tóc! Bạn có thể vòng dây chun thông qua lỗ thông hơi rồi buộc điện thoại vào, và bây giờ bạn đã dễ dàng đọc các hướng dẫn điều hướng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.