Cần gạt nước đắt tiền liệu có tốt hơn?

Đến thời điểm thay thế lưỡi gạt nước kính chắn gió, nhiều người sẽ băn khoăn không biết có nên chi tiền mua sản phẩm của các thương hiệu đắt tiền với hy vọng chúng bền và tốt hơn.

Giá cả phụ thuộc chủ yếu vào loại và thương hiệu. Gạt nước có ba loại cơ bản. Phổ biến nhất là loại có khung nghĩa là nhà sản xuất sử dụng một khung kim loại để hỗ trợ gạt nước. Đây là loại được sử dụng rộng rãi nhất và giá cả phải chăng nhất.

 

Loại thứ hai là gạt mùa đông, nó có một lớp vỏ cao su xung quanh khung để ngăn tuyết và băng làm cản trở tầm nhìn qua kính chắn gió. Một số cần gạt nước mưa mùa đông đòi hỏi phải sử dụng các hợp chất đặc biệt mà giữ cho lưỡi gạt dẻo ở nhiệt độ thấp.

 

Cuối cùng là cần gạt nước kiểu thiết kế một mảnh cho phép lưỡi gạt hoạt động tốt hơn trên mặt cong của kính chắn gió. Những lợi ích khác bao gồm tính thẩm mỹ, tuổi thọ và khả năng gạt tuyết và băng tương đương cần gạt mùa đông. Loại cần gạt một mảnh này đang ngày càng phổ biến trên xe hơi mới.

 

Ngoài ba loại cần gạt nước, còn có khác biệt về giá, thương hiệu, chúng đa dạng không khác gì các thương hiệu ngũ cốc tại cửa hàng tạp hóa. Chi tiền cho cần gạt nước loại nào tùy thuộc và khả năng kinh tế cũng như đặc điểm thời tiết nơi bạn sống.

 

Nhìn chung, các loại cần gạt nước chỉ làm tốt công việc khi chúng còn mới dù đắt hay rẻ. Kinh nghiệm của chúng tôi là thường xuyên thay thế - mỗi sáu tháng đến một năm - quan trọng hơn so với việc so sánh giá mua ban đầu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.