Nên rửa xe bao lâu một lần?

Rõ ràng là nên rửa xe bất cứ khi nào nó bị bẩn. Tuy nhiên, tốt nhất nên rửa thường xuyên để tránh bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác bám vào lớp sơn.

Một số chủ xe ô tô rửa xe hàng ngày trong khi những người khác không rửa xe cho đến khi thấy xe bẩn. Việc rửa xe vô cùng quan trọng. Nó ngăn ngừa các chất gây ô nhiễm như bụi, bụi bẩn, phấn hoa, nhựa cây, xác các loại côn trùng, muối, các chất gây ô nhiễm không khí khỏi dính vào xe của bạn.

Theo James Kennedy, đồng sở hữu của Mothers Polish, tần suất giữa các lần rửa thường phụ thuộc vào việc "bạn ở đâu, lái xe bao nhiêu km hàng ngày và nơi bạn để xe".

Kennedy nói: "Nếu bạn sống ở ven biển hoặc lái 1000km một tuần, hoặc nếu để xe ở ngoài trời, bạn sẽ phải rửa xe thường xuyên hơn”.

Nhiều chuyên gia ô tô khác khuyên bạn nên rửa xe mỗi tuần một lần để ngăn ngừa chất gây ô nhiễm khỏi làm hỏng sơn. Nếu bạn không có thời gian để rửa xe mỗi tuần hoặc muốn tiết kiệm tiền, hãy xem các hướng dẫn bên dưới để giúp quyết định mức độ rửa xe của bạn.

Xem xét các câu hỏi sau:

1. Vị trí - Bạn sống ở đâu? Gần khu công nghiệp, biển, khu vực có nhiều cây cối, công trường xây dựng hoặc vùng có rất nhiều rệp và côn trùng? Có rất nhiều bụi? Hay bạn có ở khu đô thị với rất nhiều chim bồ câu?

2. Tần suất và quãng đường lái xe - Đường đi làm hàng ngày của bạn như thế nào? Quãng đường càng dài thì càng có nhiều bụi bẩn, bùn, xác côn trùng và các mối đe dọa môi trường khác đối với lớp sơn bên ngoài.

3. Thời tiết - loại thời tiết nào mà chiếc xe tiếp xúc hàng ngày? Mưa lớn, nắng, nóng, lạnh, tuyết, gió mạnh, muối? Có mưa axit không?

4. Nơi để xe - Bạn có để xe trong một nhà để xe kín? Đậu xe ngoài trời? Trên đường phố? Đậu dưới cây cối?

Khi nào cần xem xét rửa xe hàng tuần:

Theo nguyên tắc, bạn nên rửa xe mỗi tuần một lần, đặc biệt nếu xe của bạn hằng ngày bị tiếp xúc với các điều kiện sau khi đỗ xe hoặc lái xe:

- Khu công nghiệp và xây dựng.

- Khu vực ven biển (muối trong không khí có thể gây gỉ sét).

- Khu vực nhiều bụi bẩn.

- Đỗ xe ngoài trời, đặc biệt là dưới hoặc gần cây cối, nhiều côn trùng, chim chóc.

- Thời tiết khắc nghiệt bao gồm mưa, nắng nóng, tuyết và gió (không mùa nào an toàn).

- Thường xuyên lái xe đường dài.

Khi nào cần cân nhắc rửa xe 1-2 lần trong mỗi tháng:

- Nếu xe của bạn ít phải tiếp xúc với nhựa cây, xác côn trùng và phân chim.

- Bạn sống trong một khu vực có thời tiết ôn hòa.

- Xe của bạn được cất trong một nhà để xe kín.

Rửa xe và đánh bóng ngoại thất sẽ giữ nó sạch sẽ, và quan trọng hơn là bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi những mối đe dọa môi trường hàng ngày. Cuối cùng, bạn đang bảo vệ chiếc xe của mình khỏi bị mài mòn, thay đổi màu, mờ xỉn, rỉ sét…bằng cách rửa xe một cách thường xuyên.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.