Những điều ảnh hưởng đến giá trị bán lại của xe

Xe đã qua sử dụng là một thị trường khó tính. Mặc dù một nhóm xe ô tô đã qua sử dụng có thể có vẻ thực tế giống nhau nhưng giá của chúng lại khác nhau đáng kể. Đó là bởi vì không có hai xe ô tô sử dụng hoàn toàn như nhau.

Một số xe bị sử dụng nhiều và ẩu, trong khi những chiếc xe khác lại được chủ nhân giữ gìn tốt. Một số có lịch sử bảo dưỡng chi tiết trong khi số khác không có. Ngoài ra giá xe còn tùy thuộc màu sắc, nhãn hiệu… 

Dưới đây là 10 điều có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại của xe và lý do của nó.

Quãng đường đã đi

 

Đây là một thực tế: xe càng đi nhiều, giá trị bán lại càng thấp. Những người mua xe cũ muốn mua chiếc xe được sử dụng ít nhất và điều đầu tiên họ sẽ nhìn vào là số km đi được. Một chiếc xe được sử dụng với số km thấp sẽ có giá trị hơn trên thị trường.

Điều kiện bên ngoài

Nhìn bề ngoài, nếu chiếc xe trông bẩn, rỉ sét, trầy xước, mòn và thô, nó sẽ có giá trị bán lại thấp. Cửa sổ rạn và các vết nứt cũng có tác động lớn. Chiếc xe không gây ấn tượng tốt về thị giác sẽ có giá thấp hơn.

 

Cũng như vậy, chiếc xe với da bọc bị nứt, tấm nội thất bị hỏng, đèn hoặc các tính năng không hoạt động hoặc thậm chí có mùi như khói thuốc sẽ tác động tiêu cực đến giá trị bán lại. Nếu bạn đang tìm cách bán chiếc xe của bạn, hãy chắc chắn cho người mua tiềm năng thấy nội thất sạch sẽ và tất cả các tính năng đều còn hoạt động tốt.

Điều kiện cơ khí

 

Ô tô đang chạy có khói bốc ra từ ống xả sẽ có giá trị bán lại thấp hơn. Ngoài ra, chiếc xe có hệ thống treo kêu cót két, dầu bị rò rỉ hoặc các vấn đề cơ khí khác cũng bị hạ giá trị. Cách tốt nhất để giữ giá trị bán lại cao là hoàn thành tất cả các bảo trì theo lịch trình.

Khách hàng sẽ mua một chiếc xe cũ được bảo hành đầy đủ cùng các tài liệu kèm theo với giá cao hơn.

Rỉ sét


Rỉ sét là một sát thủ đối với giá trị bán lại. Hãy chống gỉ bằng cách làm sạch xe khỏi bụi bẩn ẩn nấp trong gầm xe. Ngoài ra hãy chắc chắn xử lý các ốc vít hay các vết trầy thân bỏ bị rỉ sét.

Va chạm/Sửa chữa

 

Chúng ta đều biết nếu xe từng xảy ra va chạm sẽ ảnh hưởng đến giá trị bán lại của xe. Nếu một chiếc xe đã liên quan đến một hoặc hai vụ tai nạn, chi tiết về nơi chiếc xe được sửa chữa và cách sửa chữa triệt để có thể giúp làm giảm sự mất mát về giá trị bán lại.

Màu sắc và tùy chọn cá nhân

 

Một chiếc xe màu vàng sẽ không được phổ biến như một chiếc xe màu trắng hoặc bạc, vì vậy giữ điều này trong tâm trí khi mua một chiếc xe mới. Nếu bạn muốn bán lại nó sau một thời gian sử dụng, nên chọn một màu trung tính để hấp dẫn nhiều người hơn.

Các tùy chỉnh cũng mang tính cá nhân, vì vậy người mua xe cũ có thể không thích nếu bạn đã đặt một cánh gió khổng lồ sau xe, hạ thấp hệ thống treo hoặc nhuộm màu cửa sổ. Những tùy chọn này có thể giảm giá trị của xe.

Cung và cầu


Xe đã được sản xuất với số lượng hạn chế và xe phiên bản đặc biệt sẽ nhận được điểm thưởng trong thị trường xe hơi đã qua sử dụng.

Điều thú vị là một số tùy chọn cũng ảnh hưởng đến giá. Một số xe, chẳng hạn như xe thể thao, có thể có giá trị hơn nếu được trang bị số sàn chứ không phải số tự động. Mặt khác, xe số tự động lại hấp dẫn và có giá trị hơn trong thị trường ô tô đại chúng.

Hình ảnh thương hiệu


Một số thương hiệu duy trì giá trị của chúng tốt hơn so với những người khác. Thông thường, xe có lịch sử đáng tin cậy tuyệt vời duy trì giá trị tốt hơn so với những xe khác. Ví dụ, nhìn vào chiếc xe tải Toyota, ngay cả khi chúng không mạnh mẽ hay sang trọng như đối thủ cạnh tranh nhưng chúng duy trì giá trị bán lại cao do độ tin cậy và chất lượng. Mặt khác, nhãn hiệu xe đã có vấn đề trong quá khứ sẽ có giá trị bán lại tệ hơn. Xe của Huyndai không có giá trị bán lại cao, vì nhãn hiệu này có lịch sử lâu dài về giá rẻ và chất lượng thấp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.