Top 5 mẹo tiết kiệm tiền chi cho xe hơi

Xe ô tô là một trong những tài sản giá trị nhất và bạn sử dụng nó hầu như mỗi ngày. Nhưng nếu bạn đang sợ gặp phải các chi phí phát sinh ngoài việc đổ xăng và rửa xe thì nên lưu ý một số mẹo sau, có thể bạn sẽ không phải tốn tiền cho các hoá đơn sửa chữa không cần thiết và tốn kém.

Hiểu rõ lịch trình bảo trì của xe

Thường xuyên chăm sóc và để ý đến những điều nhỏ có thể giúp bạn tránh được các vấn đề lớn và tốn kém. Biết lịch trình bảo trì cũng sẽ ngăn ngừa việc sửa chữa không cần thiết. Ví dụ, nhiều người thường bỏ qua việc thay dầu sau mỗi 3.000 dặm vì cho rằng như vậy quá thường xuyên.

 

Tìm một thợ hay xưởng cơ khí đáng tin cậy

Một chuyên gia khuyên nên tìm một thợ cơ khí tốt trước khi bạn cần. Thử sử dụng các dịch vụ nhỏ của xưởng sửa chữa để đánh giá xem có thể tin tưởng họ với các việc lớn không. Xin lời khuyên từ bạn bè, người thân có kinh nghiệm chăm sóc xe tốt để tìm thợ hoặc xưởng đáng tin cậy.

 

Kiểm tra mức chất lỏng của xe

Thậm chí nếu bạn không hiểu điều gì về cách chiếc xe vận hành thì vẫn có thể dễ dàng tìm hiểu làm thế nào để kiểm tra và bổ sung lượng chất lỏng của xe. Hầu hết các chất lỏng này đều có thể tìm thấy dưới nắp ca-pô. Đây là những chất lỏng phổ biến nhất chủ sở hữu cần phải kiểm tra:

Dầu động cơ

Dầu hộp số

Nước làm mát

Dầu phanh

Dầu ly hợp (đối với xe số sàn)

Nước rửa kính

Dầu vi sai

Dầu trợ lực lái

Chất điện phân ắc quy

 

Giữ lốp đủ hơi

Lốp non hơi có thể gây ra nguy cơ nổ lốp xe. Trong trường hợp may mắn, điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải mua một chiếc lốp mới sớm hơn thường lệ. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể gây ra một vụ tai nạn dẫn đến hàng ngàn đô la thiệt hại cho chiếc xe của bạn và những người khác. Lốp căng vừa đủ cũng giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.

 

Đầu tư một bộ đọc OBD-II

Thiết bị điện tử này rất tiện dụng. Nó sẽ cho phép bạn đọc các mã được xuất ra bởi hệ thống điện tử chẩn đoán trên xe nếu mô hình năm chiếc xe của bạn là 1996 hoặc sau đó. Điều này có nghĩa rằng khi đèn kiểm tra động cơ phát sáng, bạn có thể tìm ra nguyên nhân nghiêm trọng ở mức độ nào mà không cần phải đem xe đến các xưởng sửa chữa.

 

Đây không phải là một hướng dẫn đầy đủ về việc bảo dưỡng chăm sóc xe nhưng những biện pháp phòng ngừa đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giữ cho chiếc xe chạy ổn định và tránh việc sửa chữa không cần thiết. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.